10 điểm du lịch Côn Đảo thú vị để bạn khám phá

Danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử ở Côn Đảo rất nhiều. Cùng Land tour Côn Đảo tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về các điểm tham quan, địa danh nổi tiếng tại Côn Đảo, để có được một chuyến du lịch Côn Đảo thật trọn vẹn nhé!

 

1. Nhà tù Côn Đảo: là nơi mà thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xây dựng với hàng trăm xà lim, phòng giam, phòng biệt lập để giam cầm, đày ải những người Việt yêu nước và tù chính trị. Đặc biệt là hệ thống Chuồng Cọp nổi tiếng bạo tàn, đã làm chấn động cả Thế giới khi nó bị phát hiện.

Ảnh: Ông bà Smith: Brad Pitt và Angelina Jolie du lịch Côn Đảo và thăm Chuồng Cọp – Nhà tù Côn Đảo

 

2. Dinh Chúa Đảo: Nhà Chúa Đảo là đầu não của bộ máy cai trị hệ thống Nhà tù Côn Đảo, là nơi ở, làm việc của 53 đời chúa đảo trong 113 năm từ 1862-1975. Có hàng chục tù nhân đã phải lao động khổ sai phục vụ cho cuộc sống đế vương của các tên chúa đảo. Nhà Chúa đảo thể hiện cuộc sống xa hoa của địch thống trị bên cạnh cuộc sống khổ ải, đói khát cùng đòn roi của người tù phải chịu đựng.

Ảnh: Du lịch Côn Đảo thăm Dinh Chúa Đảo – Côn Đảo

 

3. Miếu bà Phi Yến: Còn được gọi là chùa An Sơn, nơi thờ bà Phi Yến, thứ phi của chúa Nguyễn Ánh. Bà Phi Yến đã can ngăn việc bán nước cầu vinh của Nguyễn Ánh.

Ảnh: Du lịch Côn Đảo thăm Miếu Bà Phi Yến

 

4. Chùa Núi Một:Chùa Núi Một ở Côn Đảo được xây dựng trên một vị trí đẹp, nhìn về hướng đông, chiêm ngưỡng được nhiều phong cảnh tuyệt vời của Côn Đảo. Đến du lịch Côn Đảo, từ Chùa Núi Một, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và vịnh Công Sơn, hồ An Hải.

Ảnh: Du lịch Côn Đảo – Cảnh quan Chùa Núi Một

 

5. Bãi Nhát: Trang News của Australia đã bình chọn Bãi Nhát – Côn Đảo là một trong 6 bãi biển đẹp, hoang sơ ở châu Á mà mọi người nên ghé thăm trước khi chúng trở nên náo nhiệt, sôi động…

Ảnh: Du lịch Côn Đảo – Bãi Nhát

 

7. Bãi Đầm Trầu: Đầm Trầu là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Côn Đảo với làn nước xanh trong như ngọc, bờ cát dài mịn màng, được bao quanh bởi núi đồi xanh ngút ngàn.

Ảnh: Du lịch Côn Đảo thăm bãi Đầm Trầu

 

8. Hòn Bảy Cạnh: Là hòn đảo lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo của quần đảo Côn Đảo. Hòn Bảy Cạnh là nơi có số lượng rùa biển lên bờ làm tổ đẻ trứng nhiều nhất Việt Nam, lên tới 20 cá thể mỗi đêm vào mùa rùa sinh sản. Du lịch Côn Đảo, đi tour Côn Đảo, đến với Hòn Bảy Cạnh, bạn sẽ có dịp để khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn, lặn ngắm san hô.

Ảnh: Du lịch Côn Đảo – Xem cán bộ kiểm lâm “đỡ đẻ” cho rùa Vích ở Côn Đảo

 

9. Hòn Bà: Hòn Bà là hòn đảo lớn thứ 3 trong số 16 hòn đảo nhỏ của Côn Đảo. Hòn Bà được du khách từ khắp bốn phương ưa thích khi đến thăm Côn Đảo, đi tour du lịch Côn Đảo. Đến Hòn Bà, du khách có thể dễ dàng tìm thấy những bãi biển đẹp, hệ sinh thái rừng và rừng ngập mặn đa dạng với nhiều loài thực vật và động vật quý hiếm.

Ảnh: Hòn Bà nhìn từ đỉnh núi Thánh Giá

 

10. Hòn Tài: Hòn Tài hấp dẫn khi du khách du lịch Côn Đảo đến nghỉ dưỡng, tham quan, ngắm cảnh, lặn ngắm san hô, xem rùa đẻ trứng, xem khỉ mặt đỏ, khám phá thiên nhiên biển đảo.

Ảnh: Du lịch Côn Đảo xem và cho khỉ mặt đỏ ăn

Theo Internet