Một số lưu ý khác khi du lịch Dubai

Dubai thành phố của sự xa hoa, lộng lẫy chính điều đó đã khiến Dubai trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách quốc tế trong những năm gần đây. Nếu bạn đang có ý định du lịch tới quốc gia này

Về ngôn ngữ ngoài tiếng Ả Rập (ngôn ngữ chính), ở Dubai còn sử dụng tiếng Anh khá phổ biến do đó rất thuận lợi cho khách du lịch khi tới đây.

Và một điều cần lưu ý nữa khi đi du lịch Dubai, bạn nên ghi nhớ số điện thoại của Đại sứ quán Việt nam tại Dubai để khi cần, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ:

=> Lãnh sứ quán Việt Nam tại Dubai

 • Địa chỉ: Villa no.11, Str. 323/36, Al Jafiliya, Bur Dubai – Dubi, UAE P.O. Box 11457
 • Điện thoại: (00971 4) 39 88 924
 • Fax: (00971 4)39 88 624
 • Email: vnhanoi@emirates.net.ae
 1. Người Hồi giáo không ăn thịt heo và uống rượu, do đó khi mang theo những loại thực phẩm này bạn nên tránh để họ nhìn thấy, vì đó được xem là sự không tôn trọng.
 2. Nếu bạn du lịch vào tháng ăn chay Ramadan các cửa hàng, quán bar ở UAE đều đóng cửa cho tới khi mặt trời lặn, tuy nhiên các khách sạn vẫn phục vụ bình thường, người ngoài đạo không nên ăn uống ở những nơi công cộng hay trước mặt người Hôì giáo.
 3. Trên các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện, nam nữ phải ngồi riêng; đến sân bay phải dùng cửa riêng, bãi biển chia riêng biệt.
 4. Về cách ăn mặc du khách không được phép mặc quần ngắn ở những nơi công cộng, nhà hàng, nơi mua sắm và nam giới phải mặc quần dài, không được đeo dây chuyền nơi công cộng.
 5. Khi tới các không được phép chụp hình ở những nơi như tòa nhà chính phủ, khu căn cứ quân sự, bến cảng hải quan và các địa điểm khác có tính chất tương tự.

Khi mua sắm ở Dubai bạn lưu ý

 • Tất cả các nước tiểu vương quốc Arập thống nhất UAE đều không có thuế VAT khi mua sắm
 • Các shopping ở Dubai đều có tax free nên các mặt hàng thường rẻ hơn 10-20% so với giá chung trên thế giới
 • Nếu bạn muốn mua những món hàng hiệu nổi tiếng với giá rẻ nên tới Dubai Outlet Mall
 • Từ tháng 12 (dịp Noel và năm mới) là mùa sale lớn với những chương trình giảm giá tới 70%
Khám phá các Tiểu Vương quốc Arab: ABU DHABI – DUBAI – Sa mạc SAFARI