Ngôi Đền Ta Prohm Tại Angkor Campuchia

Samtrip.vn – Đền Ta Prohm, một ngôi đền đổ nát nhưng cái ấn tượng ở đây là những cây cổ thụ mộc ngay trên ngôi đền những gốc rể của cây rất to đè bẹt ngôi đền nhưng khi tham quan đều bí ẩn ở đây là những bức tượng điều khắc bằng đá không bị cá rể cây che lại mà hiện ra, có người nói ngôi đền có sự linh thiêng quyền bí gì đó mà người ta không giải thích được. 

 Miên tả Đền Ta Prohm :

Ngôi đền có chiều dài 1.000m, chiều rộng 650m, nhìn từ vệ tinh xuống bạn sẽ thấy ngôi đền nằm trong một bức tường hình chữ nhật vuông góc, có hai lối vào đền từ phía Đông và phía Tây, hầu hết du khách đi vào từ phía Tây.
Ở Ta Prohm có 37 tháp to nhỏ và vô số hững bức phù điêu được khắc lên tường của ngôi đền đây cũng là những tác phẩm nghệ thuât tinh xảo.
Một số cây cổ thụ như cây Tung, cây Knia đã mộc tràn lên đỉnh của ngôi đền và tường thành tạo ra một ấn tượng đặc biệt, cái lạ ở đây những rễ cây mộc tránh những khuôn mặt của những bức phù điều làm cho sự liên tưởng về mặt tâm linh, sự độc đáo và huyền bí này đã thu hút rất nhiều du khách trong và quốc tế đến đây tham quan.
Nơi đây nhìn rất điêu tàn hoang phế nhưng mang một dáng vẻ mãnh liệt nào đó khi bất kì ai đến đây đều có cảm xúc rất đặc biệt, chính vì thế mà ngôi đền đã được chọn làm bối cảnh trong một bộ phim do Hollywood thưc hiện bộ phim “Bí Mật Ngôi Mộ Cổ”.

Vị Trí Đền Ta Prohm :

Địa chỉ : Ta Prohm, Krong Siem Reap, Xiêm Riệp, Campuchia, cách Angkor Thom khoảng 4,5 km về phía tây, cách Angkor Wat 8 km theo đường Angkor Thom, cách Sân bay quốc tế Angkor 14,2 km.
Từ Sân bay quốc tế Angkor các bạn có thể tham quan Angkor Wat trước sau đó đến Angkor Thom và cuối cùng là Đền Ta Prohm.

Hình ảnh Đền Ta Prohm :

Xem thêm tour Khám phá quần thể Angkor SIEM REAP- PHNOM PENH