Những con số Hot về đảo cây cọ Dubai

Quần đảo Cây Cọ (Dubai) là ba hòn đảo nhân tạo bao gồm: Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira. Đây là quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới.

Đảo Cây cọ Palm Jumeirah được mệnh danh là kỳ quan thứ tám của thế giới và được xây dựng để trở thành là một thành phố ngoài khơi với khỏang 32 khách sạn sang trọng cùng các trung tâm mua sằm nổi tiếng, và những địa điểm du lịch hấp dẫn khác.

Khu nghỉ mới Atlantis với chi phí xây dựng lên tới 800 triệu bảng sắp được khai trương trên đảo nhân tạo hình cây cọ Palm Jumeirah của Dubai.Bất chấp e ngại từ các nhà phân tích tài chính, Dubai vẫn cho rằng khu nghỉ với tổng diện tích 45 ha là đầu tư hợp lý phòng khi nguồn dầu mỏ cạn dần.

Khu nghỉ này có một bể sinh vật cảnh ngoài trời với 65.000 con cá, cá đuối và các sinh vật biển cùng một bể cá heo với trên 20 chú cá heo mũi to (giống cá heo phổ biến nhất) tới từ vùng đảo Solomon.

Quần đảo này được xây bởi Nakheel Properties, một nhà phát triển tài sản ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Các hòn đảo này nằm ở ngoài bờ biển của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất trong vịnh Ba Tư và sẽ cộng thêm 520km bãi biển cho Dubai.

Khi hoàn thành, khu nghỉ này sẽ có 2,000 biệt thự, 40 khách sạn sang trọng, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, và rất nhiều công trình khác. Công trình được dự kiến cho 500,000 người. Và được quảng cáo là có thể nhìn thấy từ mặt trăng.

Palm Jumeirah bắt đầu được xây dựng từ tháng 6 năm 2001. Ngay sau đó, người ta bắt đầu lấp biển và thông báo việc xây dựng Palm Jebel Ali. Năm 2004, đến lượt kế hoạch xây dựng Palm Deira được công bố.Cuối năm 2008, quần đảo đã mở cửa đón khách tham quan. Dự kiến trong vòng từ 10-15 năm nữa, toàn bộ các công trình ở đây sẽ được hoàn thành.