Thiên đường rực nắng Batam

Samtrip.vn – Là một trong những khu đảo lớn nhất thuộc quần đảo Riau của Indonesia, viên ngọc xinh đẹp này nổi bật với một cây cầu phi thường, một tu viện khổng lồ và một bờ sông đẹp như tranh vẽ.

Đảo Batam, một trong những mảnh ghép lớn nhất của chuỗi đảo Riau, là ngôi nhà của một khu nghỉ dưỡng bên bờ sông nên thơ, một ngôi đền Phật giáo nổi tiếng và một cây cầu đã trở thành biểu tượng. Đây là một trong những vùng phát triển nhanh nhất trong các đảo của Indonesia, đồng thời cũng là vùng có nhiều sân golf và công viên giải trí.

Ảnh : Internet

Điểm nhấn của hòn đảo là Ngôi đền Phật giáo Maha Vihara Duta Maitreya, được cho là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Khám phá khoảng sân rộng 4,5 hecta với năm tòa nhà tuyệt đẹp. Sảnh chính, Graha Maitreya, có thể chứa được tới 2.000 người. Hãy tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn tới quần thể này và tìm hiểu thông điệp về tình yêu thương vạn vật của nơi đây.

Cầu Barelang là biểu tượng của sự thịnh vượng đang ngày một rõ nét của hòn đảo. Hãy khám phá chuỗi sáu cây cầu với những thiết kế khác nhau, bắc qua mặt nước rộng 2 km. Chụp lại công trình hùng vĩ này từ các cửa hàng và nhà hàng bên bờ sông.

Đưa bọn trẻ đến chơi vòng đu quay Ferris khổng lồ bên bờ biển tại Công viên Ocarina Bơi lội trong công viên nước. Tập cú xoay người đánh bóng tại một trong sáu sân golf trên đảo.

Nghỉ lại tại một trong số những khách sạn trong tổ hợp Thành phố Bên Sông (Waterftront City). Du khách có thể thưởng ngoạn cảnh biển ngay từ phòng của mình. Nếm thử đồ uống tại các quán bar và nhà hàng của khách sạn. Hãy thết đãi vị giác với một vài món ăn địa phương, ví dụ như ayam bawang, món cơm gà chiên tỏi và ớt. Nếm thử món súp bak jut teh được chế biến từ sườn heo, thảo dược và nước sốt đậu nành.

Ảnh : Internet

Để đến được đảo, du khách phải đáp một chuyến bay nội địa đến Sân bay Quốc tế Hang Nadim của Batam từ các thành phố lân cận, chẳng hạn như Jakarta. Du khách cũng có thể đi bằng thuyền đến một trong các cảng của hòn đảo. Khi đã lên đảo, du khách có thể di chuyển bằng xe hơi, xe buýt và taxi. Khu vực này nóng ẩm quanh năm, mặc dù thời tiết khô hơn nhiều trong khoảng từ Tháng 5 đến Tháng 10.

Ngôi đền vĩ đại, cây cầu với vẻ đẹp lôi cuốn và thắng cảnh bên sông đã cho thấy Đảo Batam có thể mang lại nhiều điều hơn ngoài sự thịnh vượng đang ngày một rõ nét của mình.

HOT TOUR  chỉ có ở Samtrip.vn :  Một hành trình 3 quốc gia SINGAPORE – INDONESIA – MALAYSIA 

 11,790,000