Vietnam Airlines chính thức khôI phục các đường bay nộI địa

Vietnam Airlines triển khai bổ sung thông tin Hướng dẫn bán vé trên chuyến bay nội địa từ 10/10-20/10/21 như sau

           Khai báo thông tin hành khách di chuyển nội địa trên website của VNA tại đường dẫn: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/register-before-flight

–          Khai báo y tế trước khi làm thủ tục bay qua ứng dụng PC-COVID hoặc Tờ khai y tế tại đường link: https://tokhaiyte.vn

–          Thực hiện bản cam kết phòng chống dịch Covid-19 theo mẫu tại đường link: https://bitly.com.vn/k4oku7 (Bản tiếng Việt) hoặc https://bitly.com.vn/b1gqmv (Bản tiếng Anh) và chuyển cho hãng tại thời điểm check in. Trước khi hoàn thành bản cam kết, hành khách cần tra cứu quy định chấp nhận của CDC các tỉnh trong việc di chuyển bằng đường bộ từ sân bay hạ cánh đến địa phương nơi khách sẽ về lưu trú.

–          Đáp ứng các yêu cầu về đối tượng khách thông qua các giấy các giấy chứng nhận liên quan đến Covid-19 bao gồm: Giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 của cơ quan có thẩm quyền cấp với liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày trước ngày khởi hành; hoặc Thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID;  Giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương.

–          Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 24 giờ căn cứ vào quy định tại từng địa phương.

–          Xác nhận đã mua dịch vụ cách ly và xe đưa đón về khách sạn cách ly (Áp dụng với các hành khách bay đến các địa phương yêu cầu cách ly tập trung). Đối với khách đi từ sân bay về các địa phương khác, khách cần có xác nhận hợp đồng vận chuyển xe từ các tỉnh khác lên sân bay đón khách và nơi lưu trú có xác nhận của địa phương. Tham khảo quy định các tỉnh thành phố tại đường dẫn: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/vietnam-airlines/press-room/travel-advisory/2021/0514-VI-Cap-nhat-quy-dinh-kiem-soat-dich-benh-trong-nuoc để biết thêm chi tiết.

–          Riêng đối với hành khách có nguyện vọng bay đến Thừa Thiên Huế phải có phê duyệt của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Khách phải xuất trình mã QR xác nhận đủ điều kiện bay tới Huế khi làm thủ tục bay. Truy cập đường dẫn: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn để biết chi tiết.

–          Tại thời điểm check in, khách có thể sử dụng QR code để khai form như sau:

Mã khai form Tiếng Việt

Mã khai form Tiếng Anh

 Lưu ý:

Đối với khái niệm “Địa chỉ nơi đến” được thể hiện trong Bản cam kết của hành khách, theo đó:

+ Địa phương nơi đến chỉ yêu cầu tự theo dõi: Địa chỉ nơi đến là nơi khách sẽ cư trú, lưu trú;

+ Địa phương nơi đến yêu cầu cách ly tập trung: Địa chỉ nơi đến là địa điểm cách ly tập trung + phương tiện đón từ sân bay được địa phương chấp thuận thể hiện qua các xác nhận đặt dịch vụ cách ly, xe đón đã có phê duyệt cụ thể của địa phương nơi đến.

 🔑 Lịch bay Nội điạ: https://www.vietnamairlines.com/vi/sites/lich-bay-noi-dia

🔑Tham khảo quy định các tỉnh thành phố tại đường dẫn: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/vietnam-airlines/press-room/travel-advisory/2021/0514-VI-Cap-nhat-quy-dinh-kiem-soat-dich-benh-trong-nuoc

Songthinhtourist – 0918 69 7777