Thông báo quy định nhập cảnh vào Nhật Bản

Bamboo Airways thông báo đến Quý Đại lý về quy định nhập cảnh vào Nhật Bản, bản cập nhật ngày 22/06/2022

1. Giới hạn nhập cảnh

Nhật Bản đã mở cửa cho du khách, bao gồm cả những hành khách đã tiêm chủng đầy đủ cũng như những hành khách chưa tiêm chủng đầy đủ.

Những đối tượng là người nước ngoài có thể nhập cảnh vào Nhật Bản: – Công dân nước ngoài đến Nhật Bản với thời gian lưu trú ngắn hạn (dưới 3 tháng) cho các mục đích bao gồm kinh doanh và làm việc.

– Công dân nước ngoài từ các quốc gia / khu vực được phân loại là “Blue” vào Nhật Bản với thời gian lưu trú ngắn hạn để du lịch, chỉ được chấp nhận khi được công ty lữ hành đứng ra tiếp nhận du khách. Những hành khách này được phép nhập cảnh nếu các tổ chức tiếp nhận tại Nhật Bản hoàn thành các đơn đăng ký theo quy định trong Hệ thống theo dõi người nhập cảnh, người trở về (ERFS).

– Công dân nước ngoài đến Nhật Bản với thời gian lưu trú dài hạn. Quan trọng: Những hành khách trong 14 ngày qua đã ở tại một trong số các các quốc gia trong danh sách list of countries sẽ không được phép nhập cảnh. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ exceptions có thể được áp dụng.

2. Các giới hạn về biên giới hiện tại của Nhật Bản

 

Tham khảo: Phân nhóm quốc gia hoặc lãnh thổ bạn lưu trú trước khi đến Nhật Bản:

https://www.mhlw.go.jp/stf/covid-19/border_category.html

3. Quy trình nhập cảnh vào Nhật Bản

3.1. Fast track – Khuyến nghị sử dụng – Hoàn thành thủ tục kiểm dịch qua ứng dụng hệ thống “Fast Track” trước khi nhập cảnh Nhật Bản giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay

3.2. Dành cho những hành khách không hoàn thành trước thủ tục kiểm dịch thông qua ứng dụng “FAST TRACK” – Những người được yêu cầu cách ly cần có điện thoại thông minh hoặc thiết bị khác có thể sử dụng các ứng dụng cần thiết để theo dõi sức khỏe.

– Nếu bạn không có điện thoại thông minh hoặc không thể cài đặt các ứng dụng, bạn sẽ phải thuê một chiếc điện thoại thông minh khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

4. Các giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh Nhật Bản

4.1. Giấy xét nghiệm COVID-19 Âm tính trước khi khởi hành – Yêu cầu áp dụng đối với mọi hành khách

– Phải nộp giấy xét nghiệm COVID-19 có kết quả Âm tính trước khi nhập cảnh được thực hiện trong vòng 72h trước khi khởi hành khỏi quốc gia/vùng lãnh thổ đang lưu trú để tới Nhật Bản.

– Định dạng giấy xét nghiệm:

1) Nếu sử dụng định dạng do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi quy định (viết bằng nhiều thứ tiếng như: Nhật, Anh, Ả Rập, Indonesia, Việt Nam…) thì phải điền đầy đủ các trường bắt buộc.

2) Khi sử dụng các biểu mẫu tùy chọn khác, tất cả các mục phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Các trường bắt buộc là: (1) Tên, (2) Ngày sinh, (3) Phương pháp xét nghiệm COVID-19, (4) Mẫu, (5) Ngày và giờ lấy mẫu, (6) Kết quả, (7) Tên của tổ chức y tế, (8) Ngày cấp

4.2. Bảng câu hỏi Questionnaire – Yêu cầu áp dụng đối với mọi hành khách

– Tất cả hành khách phải gửi Bảng câu hỏi qua “Fast Track” hoặc web. Nếu bạn không sử dụng “Fast Track”, bạn phải hoàn thành trước Bảng câu hỏi trên web. Mã QR sẽ được cấp sau khi hoàn thành Bảng câu hỏi để xuất trình cho trạm kiểm dịch tại sân bay.

4.3. Chứng nhận tiêm chủng vắc xin Vaccination certificate <Áp dụng cho những hành khách được yêu cầu cách ly (Nếu có yêu cầu) – Chứng nhận phải được cấp bởi Chính phủ hoặc cơ sở công lập. Giấy chứng nhận tiêm chủng được cấp ở Nhật Bản phải là một trong những giấy tờ sau:

1) Giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 do chính phủ Nhật Bản hoặc chính quyền địa phương cấp

2) Giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 do chính quyền địa phương cấp

3) Hồ sơ tiêm chủng COVID-19 do cơ sở y tế cấp

4) Một chứng chỉ khác được coi là tương đương với các tài liệu được liệt kê ở trên – Các mục phải được ghi bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh: Tên, ngày sinh hoặc số hộ chiếu hoặc các thông tin khác có thể được sử dụng để xác minh rằng giấy chứng nhận tiêm chủng là của bạn, tên / nhà sản xuất vắc xin, ngày tiêm chủng, số liều đã tiêm. Nếu giấy chứng nhận tiêm chủng bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, giấy chứng nhận này có thể được coi là hợp lệ nếu kèm theo bản dịch tiếng Nhật hoặc tiếng Anh và nội dung có thể được xác nhận.

– Liều thứ nhất và thứ hai: Giấy chứng nhận phải chỉ rõ rằng bạn đã được tiêm đủ hai liều trong số các loại vắc xin sau (tên vắc xin / nhà sản xuất): Comirnaty / Pfizer, Vaxzevria / AstraZeneca, Spikevax / Moderna, JACOVDEN / Janssen (một liều được coi là tương đương đến hai liều), COVAXIN / Bharat Biotech, Nuvaxovid / Novavax.Nuvaxovid / Novavax, Vaxzevria / AstraZeneca (có hiệu lực từ ngày 26 tháng 6 năm 2022), JACOVDEN / Janssen (có hiệu lực từ ngày 26 tháng 6 năm 2022)

4.4. Giấy cam kết – Written Pledge < Áp dụng cho những hành khách được yêu cầu cách ly> (Nếu có yêu cầu)
Những người được yêu cầu cách ly phải nộp Giấy cam kết – Written Pledge. Các thông tin về Quy định XNC các nước Quý đại lý vui lòng tham khảo tại link dẫn dưới đây: https://www.bambooairways.com/vn-vi/ve-chung-toi/tin-tuc-va-bao-chi/khuyen-caodi-lai/

Trân trọng thông báo!

Share:

More Posts

RESORT 5* BALI – INDONESIA Giá chỉ có 1.600.000 mỗi đêm phòng – bao gồm VAT, phí cà thẻ và phí

Bamboo Airways (BAV) xin trân trọng thông báo về việc triển khai chương trình hè sôi động cùng Bamboo Airways

Bamboo Airways (BAV) xin trân trọng thông báo về việc triển khai chương trình ưu đãi trên đường bay Hà

[VIETJET] Cùng Vietjet săn sale thả ga tạI thiên đường mua sắm Singapore – Malaysia

Vietnam Airlines xin trân trọng thông báo đến Quý Đại lý/ Quý công ty về việc tăng tần suất bay giữa

Cùng Vietjet khám phá đường bay mới Cần Thơ – Vân đồn từ ngày 25 tháng 4.2023

Vietjet chính thức khai trương về đường bay thẳng Tp.HCM – Úc